Đưa 06 thương binh nặng tiêu biểu dự buổi gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Đăng ngày 29 tháng 7 năm 2019
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), Sáng ngày 25-7, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Ðài Truyền hình Việt Nam, T.Ư Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Tại Hội nghị biểu dương có 500 đại biểu thương binh nặng tham dự. Vào dịp này hằng năm, tấm lòng mỗi người Việt Nam đang được sống trong hòa bình, độc lập dường như lắng lại và rung lên những cung bậc sâu sắc với lòng biết ơn hàng triệu con người đã để lại nơi chiến trường một phần xương máu hoặc toàn bộ cuộc sống của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Bằng khen tặng các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu (Ảnh: Đăng Khoa)..

Những hy sinh, mất mát đó đã cho chúng ta cơ hội và thôi thúc chúng ta hãy sống tốt nhất, làm việc có ích nhất để cống hiến cho sự trường tồn, sự tôn nghiêm và chủ quyền của đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, ấm no, hạnh phúc cho mọi nhà.

Ảnh Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi trong buổi gặp mặt thương binh nặng tiêu biểu và  tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi trọng, quan tâm, chăm lo, thực hiện đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Hệ thống chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với nước đã từng bước được hoàn thiện. Đối tượng người có công ngày càng mở rộng, chế độ ưu đãi được từng bước nâng cao gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội và luôn là chính sách ưu đãi nhất và bảo đảm ngày một tốt hơn đời sống của thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng được xã hội đồng thuận cao. Nhằm tri ân và ghi nhận những đóng góp ấy, thủ tướng chính phủ đã tặng bằng khen cho 6 cá nhân tiêu biểu trên toàn tỉnh       

(quangngai.gov.vn)3 of 14