Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà người có công tỉnh Quảng Ngãi

Đăng ngày 25 tháng 7 năm 2019
Chiều 16/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi Ảnh: Trọng Đức 

Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ...

Xúc động được gặp mặt các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người có công đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho nền độc lập, thống nhất của đất nước; khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Trao tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công 100 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, đây là món quà có ý nghĩa tinh thần, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ đi sau đối với các thế hệ đi trước. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, huy động các nguồn lực để chăm lo, bảo đảm điều kiện sống tốt hơn cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà người có công tỉnh Quảng Ngãi

Cảm ơn các cán bộ, điều dưỡng viên của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua đã thực hiện tốt việc chăm sóc người có công; Chủ tịch Quốc hội đề nghị cán bộ, điều dưỡng của Trung tâm tiếp tục tận tâm chăm sóc người có công, xem đây vừa là nhiệm vụ vừa là vinh dự mà Đảng và Nhà nước giao phó. Ghi nhận kiến nghị của Trung tâm về việc tăng cường thêm các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công, cùng với một số trang thiết bị tặng Trung tâm lần này, ngay sau chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, sẽ gửi tặng thêm một số trang, thiết bị và huy động thêm các nguồn xã hội hóa để chung tay thực hiện tốt hơn các chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước.

+ Chiều cùng ngày, tại TP. Quảng Ngãi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tới thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, người có công tỉnh Quảng Ngãi.

quochoi.vn3 of 14