Trung tâm điều dưỡng NCC Quảng Ngãi: Kiến tạo môi trường sống xanh, trong lành!

Đăng ngày 21 tháng 9 năm 2021
Bên cạnh việc chăm lo bữa ăn, sức khỏe cho các đối tượng người có công (NCC), Trung tâm điều dưỡng NCC Quảng Ngãi còn tạo môi trường xanh, trong lành và thân thiện với cuộc sống của người lớn tuổi.

Trung tâm điều dưỡng NCC Quảng Ngãi: Kiến tạo môi trường sống xanh, trong lành

Không phải khi đại dịch Covid-19 bùng phát, câu chuyện vệ sinh môi trường mới được nhắc đến và thực hiện tại Trung tâm. Với đặc thù là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên và điều dưỡng luân phiên nên công tác vệ sinh môi trường luôn đặt lên hàng đầu. 

Kiến tạo môi trường xanh, trong lành ở Trung tâm điều dưỡng Người có công Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm vệ sinh nơi ở của các đối tượng

Công tác vệ sinh luôn được tăng cường thực hiện, toàn bộ khuôn viên của Trung tâm đều được phun thuốc khử khuẩn (do trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi thực hiện hàng tuần), nước rửa tay sát khuẩn được đặt ở những vị trí hợp lý, dễ thấy, dễ sử dụng, tại phòng ở các đối tượng đều có nước sát khuẩn. Các vật dụng sử dụng trong sinh hoạt được vệ sinh sạch sẽ, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trung tâm luôn thực hiện việc mua khẩu trang (cấp phát đủ cho các bác nuôi dưỡng), nước rửa tay sát khuẩn, nước lau sàn sát khuẩn để thường xuyên thực hiện hàng ngày trong dãy nhà nuôi dưỡng.

Kiến tạo môi trường xanh, trong lành ở Trung tâm điều dưỡng Người có công Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Nhân viên luôn thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trước khi làm việc

Ông Trịnh Xuân Tưởng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm điều dưỡng NCC tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trung tâm thường xuyên tuyên truyền sâu rộng đến từng viên chức, người lao động và đối tượng NCC... thông qua zalo nhóm, bản tin ở cơ quan cũng như các hoạt động thường ngày của từng thành viên ở đơn vị. Qua đó mọi người đã hiểu rõ, nhận thức kỹ hơn về tình hình dịch bệnh Covid-19, khả năng lây lan cũng như các phương pháp phòng chống đạt hiệu quả. Từ đó, mỗi người thấy được trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh chung, có thái độ đúng về công tác này, không chủ quan lơ là và cũng không quá hoang mang lo sợ. Công tác trọng yếu này được Trung tâm đặt lên hàng đầu trong công tác hàng ngày cũng như phòng chống dịch trong tình hình mới".

Kiến tạo môi trường xanh, trong lành ở Trung tâm điều dưỡng Người có công Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Hàng tuần Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đều cử người đến khử khuẩn trong khuôn viên trung tâm

Được biết, hàng ngày bộ phận phục vụ của Trung tâm luôn thường xuyên lau sàn bằng chất tiêu độc, khử trùng Cloramin B và các vật dụng cần thiết trong phòng ở các đối tượng bằng cloramin b và một số khử trùng khác.

Về dinh dưỡng được chú trọng đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường sức đề kháng để nâng cao thể trạng cho đối tượng đang nuôi dưỡng.

Kiến tạo môi trường xanh, trong lành ở Trung tâm điều dưỡng Người có công Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Bữa ăn của các đối tượng ngoài việc tăng cường dinh dưỡng còn có môi trường sạch sẽ

Hàng ngày bộ phận y tế tăng cường thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi sát đối tượng để phát hiện sớm nhất những vấn đề có nghi vấn để có phương pháp xử lý hợp lý, kịp thời. Yêu cầu viên chức, người lao động đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, thực hiện nghiêm 5K theo quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. 

Kiến tạo môi trường xanh, trong lành ở Trung tâm điều dưỡng Người có công Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Nơi ở của các đối tượng luôn được vệ sinh hàng ngày

Trung tâm cũng thường xuyên quán triệt, tuyên truyền, trao đổi đến toàn thể viên chức, người lao động, đối tượng NCC đang nuôi dưỡng cần nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch. Đồng thời tăng cường công tác an ninh, nhắc nhở khi có người từ bên ngoài đến liên hệ công tác, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bằng các dung dịch đã được đặt tại cổng ra, vào, ghi chép thông tin đầy đủ về địa chỉ, nhu cầu công việc cũng như ngày giờ đến và chuyển cho thành viên có liên quan tại cơ quan. Theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh, chủ động đề xuất phương án phòng chống dịch đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đối tượng.

theo Hoàng Ngân báo https://baodansinh.vn

 3 of 14