Quảng Ngãi thăm và tặng quà đối tượng chính sách và hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 !

Đăng ngày 13 tháng 1 năm 2022
Sáng ngày 13/01/2022, đoàn công tác của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng quà các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng chính sách, Người có công và hộ nghèo trên địa bàn của tỉnh Quảng Ngãi,

Đoàn do ông Trần Phước Hiền-PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ-PCT UBNMTTQ tỉnh, bà Nguyễn Thị Ánh Lan-GĐ sở LĐ-TB&XH, Đại diện công đoàn Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang nuôi dưỡng thường xuyên 18 cán bộ tiền khời nghĩa, thương bệnh binh và Trung Tâm Công tác xã hội tỉnh. 

Trao quà cho đại diện Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ngãi

Trao quà cho đại diện Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ngãi

Ông Trịnh Xuân Tưởng-PGĐ phụ trách Trung tâm đã báo cáo tình hình chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng tại đây. 

Thay mặt cho các đối tượng đang được nuôi tại Trung tâm, cô Võ Thị Minh Thư, cán bộ hưu trí và là thương binh đã đề đạt những nguyện vọng của bản thân và cũng là tâm trạng của không ít cô bác đang được nuôi dưỡng tại đây. "Hiện nay cuộc sống của chúng tôi rất ổn. Mọi người đều xác định đây là mái ấm cuối đời của mình. Các cô chú tại Trung tâm đều coi chúng tôi như người thân, chăm sóc rất chu đáo, từ ăn uống, ốm đau đến những sinh hoạt nhỏ nhất hàng ngày đều được quan tâm chia sẻ". 

"Tuy nhiên, điều chúng tôi lo lắng là sau khi qua đời không biết có nơi thờ cúng hay không. Nếu chỉ dùng số tiền mai táng phí thì sợ không đủ chi phí xây dựng mồ mả. Đây là điều mà chúng tôi rất tâm tư vì cả đời theo cách mạng rồi, cuối đời không có gia đình, con cái, vì vậy điều chúng tôi lo lắng nhất là sẽ không ai hương khói cho mình khi qua đời", cô Võ Thị Minh Thư trăn trở. 

Ông Trần Phước Hiền-PCT UBND tỉnh trao quà cho các đối tượng người có công tại Trung tâm

Ông Trần Phước Hiền-PCT UBND tỉnh trao quà cho các đối tượng người có công tại Trung tâm

Phát biểu tại buổi gặp, PCT UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt của các cô bác đang được nuôi dưỡng tại đây. Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 sắp đến, Thay mặt UBND tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, xin gửi đến mọi người lời chúc mừng năm mới, lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh và các cô bác cho nền độc lập của dân tộc hôm nay. Về tâm tư, nguyện vọng của các cô chú tại Trung tâm, ông Trần Phước Hiền đề xuất Ngành LĐ-TB&XH tham mưu các phương án để thực hiện những điều mà các cô chú đang trăn trở. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-GĐ sở LĐ-TB&XH đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh cũng như nguyện vọng của các cô chú đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. "Với tư cách là giám đốc sở LĐ-TB&XH cháu xin hứa là sẽ cùng tập thể lãnh đạo sở làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phụng dưỡng các cô chú, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các cô chú từ khi còn sống và có trách nhiệm chu đáo đến khi các cô chú qua đời. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là nghĩa cử, là lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, mất mát không thể đong đếm của rất nhiều các thế hệ các cô chú đã cống hiến cho nền độc lập của dân tộc hôm nay", bà Nguyễn Thị Ánh Lan bày tỏ. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan trao quà cho đối tượng Người có công

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan trao quà cho đối tượng Người có công

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy cũng đã đi thăm, tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy đã đến thăm, chúc tết và viếng hương đồng chí Kiều Hoàng; thăm chúc tết gia đình bà Nguyễn Thị Ái (Cán bộ Tiền khởi nghĩa) ở Thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa); thăm và chúc tết gia đình ông Ngô Lương (Thương binh 35%) và ông Bùi Xuân Ba (Thương binh 31%) ở xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa); tặng quà tết cho hộ nghèo Phạm Thị Chiểu ở xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa).

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà cho hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà cho hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa

Tại những gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương, đất nước; mong muốn các gia đình giáo dục thế hệ con, cháu tiếp nối truyền thống yêu nước, ra sức học tập, lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

ĐÔNG HẢI (Báo https://baodansinh.vn/)3 of 14